CÂU CHUYỆN ĐIỀU TRỊ NÁM CỦA MẸ

Viết bởi Nguyễn Hồng Ngân vào

Khi bạn lớn thì mẹ cũng đã già, không ai có thể tránh khỏi tuổi tác được và mẹ mình cũng thế vì vậy việc xuất hiện những đốm nám là bắt buộc phải có. Mẹ hay hỏi mình dùng loại kem nào có hết bây giờ, mình cũng có tìm hiểu nhiều thông tin thì biết được nám có từ nhiều nguyên nhân, nếu mẹ bạn cũng vậy mà bạn muốn giúp mẹ điều trị được nám thì cùng tham khảo nhé.

Kết quả hình ảnh cho mẹ bị nám

Nám từ môi trường xung quanh, có nghĩa là bao nhiêu năm tiếp xúc khói bụi ô nhiễm, cùng với việc không dùng kem chống nắng để tránh những tia UV ( tia tử ngoại ) gây ảnh hưởng trực tiếp đến da vì thế theo thời gian mà nám bắt đầu xuất hiện, các mẹ thì thường đơn giản hóa mọi chuyện nếu có dùng kem chống nắng thì chỉ khoảng 30% các mẹ dùng nước tẩy trang trước khi rửa mặt mà thôi,  một phần là vì không có thời gian, một phần là vì lười ngày dùng ngày không, khồn có sự đều đặn nên da cũng không cải thiện được nhiều.

Hình ảnh có liên quan

Tẩy trang dù chỉ là kem chống nắng cũng rất quan trọng, lớp kem ở trên da cả ngày mà không được làm sạch thì lâu ngày cũng dần chuyển thành những thành phần xấu, vì vậy việc xuất hiện những đốm nám là có thể.

Nám từ cơ địa, có nghĩa là bản thân cơ địa các mẹ đã có chỉ cần có tuổi, sau vài lần sinh nở thì nám tự xuất hiện mặc dù có bôi kem dưỡng, có chăm sóc rất kĩ nhưng chỉ giảm tình trạng màu nâu đậm thành màu nâu nhạt mà thôi. Nám do cơ địa rất khó thay đổi, hầu như tỉ lệ phần trăm sẽ chỉ chiếm khoảng 10% đó là còn phụ thuộc độ chăm và độ chi tiêu của mẹ rất nhiều nữa.

Cách nhận biết :

Nám do tác động bên ngoài : những vết nám không đồng đều, ví dụ chỗ ở gò má nhưng lại có chỗ ở bầu má, không đối xứng với nhau.

Nám do cơ địa : vết nám đối xứng nhau, nửa mặt bên phải như thế nào thì nửa mặt bên trái y như vậy.

Kết quả hình ảnh cho mẹ bị nám

Cách điều trị : Phải rất kiên trì đấy, tốt nhất nếu các mẹ chưa có nám thì khuyên các mẹ nên sử dụng kem chống nắng, tẩy trang và rửa mặt kĩ, cách này đỡ tốn chi phí mà cũng đơn giản tiết kiệm nhất.

  • Giữ cho da không tiếp xúc với ánh sáng lúc 9h trở đi, bôi kem chống nắng, nếu tiếp xúc ánh sáng thì cứ 2 tiếng phải bôi lại. Miễn có ánh sáng là phải dùng kem chống nắng nha.
  • Bôi kem dưỡng ẩm có tinh chất chống lão hóa, trị nám
  • Uống collagen thủy phân ( Hydrolysed Collagen ) 1000mg, sử dụng khi đói, ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên.
  • Bổ sung nước chanh, nước cam. Và uống đủ một ngày 2 lít nước.Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large