NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC NHIỀU Ở NỮ TUỔI DẬY THÌ CÓ NHỮNG DẤU HIỆU GÌ?

Viết bởi Nguyễn Hồng Ngân vào

Chào bạn,

Tuổi dậy thì là độ tuổi nhạy cảm nhất mà bạn phải trải qua với cuộc sống hiện đại việc căng thẳng về gia đình, bạn bè, học tập và cả vóc dáng ở tuổi dậy thì cũng làm bạn dễ bị stress nhiều hơn. Có những hôm bạn rất yêu đời nhưng lại có những hôm bạn hầu như không biết phải làm sao cho đúng hoặc chẳng biết nên làm gì. Cho nên tuổi dậy thì là một trong những nguyên nhân gây thay đổi nội tiết làm bạn rụng tóc nhiều, thế thì có những dấu hiệu gì? Cùng Pure Source tìm hiểu nhé.

Thay Đổi Tâm Sinh Lý Ở Tuổi Dậy Thì

Giai đoạn này rất nan giải, buồn, vui, giận dỗi hay cáu gắt bất thường của bạn cũng sẽ là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới nang tóc cũng như sức sống của tóc. Hầu hết ai cũng trải qua tuổi dậy thì, có khi bồng bột, có khi sôi động táo bạo, nhưng đôi lúc lại trầm hẳn xuống mà không buồn nói chuyện với ai. Nhưng không sao đâu, vì mỗi ngày nhận ra điểm sai hoặc nhận ra điều mình làm chưa tốt thì đó đã là trưởng thành rồi.

Nội Tiết Tố Đang Hình Thành

Cũng có thể nói nội tiết tố thay đổi bất chợt nên sẽ là nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ tuổi dậy thì, khi này các vùng da như mặt, lưng, da đầu có những thay đổi về nội tiết làn da tiết nhiều dầu dư thừa gây mụn ai bị nhẹ thì mụn đầu đen, mụn đầu trắng, bị nặng thì mụn viêm, mụn mủ gây ngứa ngáy vì da dầu sẽ ít mọc mụn hơn ở mặt nhưng dầu tiết nhiều cũng làm da đầu bị bết dễ lên nấm. Việc chăm sóc tóc lúc này cần sấy qua cho khô da đầu và để tóc khô tự nhiên không mất đi độ ẩm ở da đầu.

Sở Thích Tạo Kiểu Tóc

Những cô gái mới lớn thường thích thay đổi hình dáng thế nên việc tạo kiểu tóc như búi củ tỏi, buộc tóc đuôi ngựa, tết tóc, làm xoăn giả sẽ làm cho tóc bị nhiều lớp dây thun, hơi nóng của máy tạo kiểu làm tóc bị căng ở da đầu khiến những sợi tóc bị tổn thương nặng và rụng nhiều hơn. Khi búi tóc hay buộc chặt quá còn gây đau đầu nữa.

Ăn Uống Thiếu Chất Dinh Dưỡng

Đôi khi chỉ cần có một bạn chê “ Nay nhìn mày mập quá ” là câu nói ấy sẽ làm bạn tuột mút ngay và ngừng ăn vì chê bạn bè chê cười mình việc không dám ăn làm cho bạn thiếu chất dinh dưỡng vitamin nhóm B, thiếu sắt cung cấp máu làm cho tóc bị rụng nhiều.

Hơn nữa ở độ tuổi nhạy cảm này việc ăn uống đủ chất cần thiết hơn cho sự phát triển toàn diện thay vì có thói quen uống trà sữa, ăn thức ăn nhanh. Thực ra là ở tuổi này việc nghĩ gì nói đấy rất tự nhiên mà không có chút ngượng ngùng đó cũng là điểm “ cà lơ phất phơ ” mà bạn nên có, nhưng nếu bạn đọc được bài viết này và hiểu ra rằng mình không nên chê bạn bè về hình thể thì đó là việc giúp bạn của mình không bị mất tự tin.

Những dấu hiệu này là nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ tuổi dậy thì, để tóc rụng và mọc lại chỉ cần gia đình hướng dẫn con em mình ăn uống đủ dinh dưỡng và bạn bè hòa đồng giúp cho tuổi dậy thì không bị mất thăng bằng về tâm lý bạn nhé.

 

Có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp bạn cứ xem tại https://thuocboxachtay.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với Ngân qua thông tin :

Hotline : 0906315430 - 0988067139 ( Hồng Ngân )

Email : vitamins@thuocboxachtay.com

Facebook của Ngân : https://www.facebook.com/Pink.ngan.93

Blog cá nhân của Ngân : http://nguyenhongngan.com/


Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large