5 NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC Ở NỮ GIỚI

Viết bởi Nguyễn Hồng Ngân vào

Chào bạn,

Rụng tóc là một vấn đề thường khiến người ta lo lắng, người ít tóc thì làm xoăn cho tóc dày lên, người tóc không mềm mượt thì phải hấp dầu cung cấp nhiều chất dưỡng cho sợi tóc mềm suôn hơn nhưng còn người bị rụng tóc thì lại chẳng biết làm sao để tóc đừng rụng nữa. Các chuyên gia cho rằng nếu tóc rụng dưới 50 sợi mỗi ngày là bình thường, còn trên 100 sợi một ngày là bạn đang có những vấn đề về sức khỏe. Sau đây Pure Source sẽ liệt kê 5 nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới cho bạn tránh nhé.

Tóc rụng hay tóc mọc đều có những giai đoạn riêng của nó :

  • Tóc mọc là lúc nhìn thấy được những chân tóc con, mọc dựng thẳng lên khi ngắn đó là giai đoạn tóc tăng trưởng, thường sẽ kéo dài khoảng 3 năm.
  • Sau 3 tuần các sợi tóc ngừng phát triển gọi là giai đoạn thoái hóa.
  • Giai đoạn tóc rụng hay còn gọi là giai đoạn cuối, có thể kéo dài hai tuần hoặc vài tháng tùy theo cơ địa mỗi người. Có thể nói nhìn tóc mà xót xa…
  • Giai đoạn phục hồi/ tái sinh của tóc là khi tóc bớt rụng và mọc lại thay vào những chỗ đã bị rụng.

Nguyên Nhân 1 : Sức Khỏe Yếu, Hệ Miễn Dịch Kém

Có thể nói, nếu sức khỏe kém là bạn thường xuyên làm bạn với thuốc tây, thuốc kháng sinh do bất kì một lý do bệnh nào. Thuốc tây là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều nhất ở nữ giới. Nếu bạn uống thuốc điều trị mụn trứng cá, mụn viêm thì loại thuốc này làm rụng tóc tới 16%.

Nguyên Nhân 2 : Nội Tiết Tố Suy Giảm

Tới tuổi 30 phụ nữ thường mất cân bằng nội tiết tố, vì giai đoạn này hầu hết bạn đã có gia đình và sinh con rồi tới độ tuổi tiền mãn kinh cho nên nồng độ DHT và Testosteron gây rụng tóc nhiều ở vùng trán và đỉnh đầu chiếm tới 80%.

Nguyên Nhân 3 : Thường Xuyên Căng Thẳng

Suy nghĩ công việc, gia đình nhà cửa, con cái là những việc căng thẳng nhất gây tới chứng thiếu ngủ. Ngủ không đủ giấc từ 6 - 8 tiếng một ngày làm tóc bạn khô và dễ gãy rụng hơn, khi ngủ phải thật thoải mái thì não mới được nghỉ ngơi hoàn toàn, cho nên một giấc ngủ ngon giúp bạn ngăn rụng tóc và giúp tóc mềm mại hơn.

Nguyên Nhân 4 : Rụng Tóc Do Thiếu Chất

Thiếu chất là khi bạn sợ ăn, lười ăn hoặc ăn kiêng quá đà gây thiếu chất dinh dưỡng vào cơ thể, lượng carb khi ăn kiêng sẽ giảm tuyệt đối và gây rụng tóc. Cho nên dù có ăn kiêng bạn cũng cần ăn đủ chất nhưng không nên ăn quá nhiều để duy trì cân nặng là được.

Nguyên Nhân 5 : Thiếu Iron ( Sắt )

Sắt trong cơ thể hay còn gọi là máu, có đủ sắt thì lượng máu mới cung cấp đủ làm tuần hoàn máu tốt cũng làm giảm những tình trạng đau đầu và rụng tóc. Khi có đủ sắt tóc bớt rụng và tóc chắc khỏe hơn, nhưng thực phẩm giàu sắt như hải sản, rau bina, bông cải xanh…

Mong rằng 5 nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới mà Pure Source kể trên sẽ giúp bạn bổ sung được đầy đủ chất, hãy thật sự nghỉ ngơi khi thời gian nghỉ giúp tóc bớt rụng và luôn chắc khỏe hơn.

Có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp bạn cứ xem tại https://thuocboxachtay.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với Ngân qua thông tin :

Hotline : 0906315430 - 0988067139 ( Hồng Ngân )

Email : vitamins@thuocboxachtay.com

Facebook của Ngân : https://www.facebook.com/Pink.ngan.93

Blog cá nhân của Ngân : http://nguyenhongngan.com/


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large