CÁC LOẠI HẠT XAY NHUYỄN CÓ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO?

Viết bởi Nguyễn Hồng Ngân vào

Chào bạn, nếu bạn đang quan tâm đến giảm cân hiệu quả nhưng an toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe thì chế độ ăn ngũ cốc được làm từ các loại hạt sẽ giúp bạn có một vóc dáng như mong muốn.

Kết quả hình ảnh cho giảm cân

Các loại hạt có chất béo vậy tại so giảm được cân?

Đúng vậy, các chất béo cung cấp năng lượng nhiều nhưng với cách ăn đúng, đủ không làm bạn tăng cân mà lại có vóc dáng đẹp nữa. Vì trong các loại hạt giàu protein, chất béo làm cảm giác no lâu nên tình trạng thèm ăn của bạn cũng giảm đi.

Ăn như nào là đúng và đủ?

Với một người có tâm hồn ăn uống thì chẳng thể đủ được, một ngày thứ duy nhất bạn nghĩ tới là bữa tiếp theo mình ăn gì, kèm với những bữa phụ như kế trưa, kế chiều, sau bữa tối là kế đêm. Bạn có thể ăn liên tục từ sáng đến tối được chỉ cần món bạn nghĩ tới là bạn lại thích ăn. Như vậy không tốt cho dạ dày đâu, khi phải làm việc liên tục như thế thì rất mệt.

Kết quả hình ảnh cho các loại hạt ngũ cốc

Tiết chế năng lượng khi nạp vào cơ thể. Một ngày bạn chỉ cần nạp vào 2000 calo cho 3 bữa ăn chính để giữ cân nặng ổn định, nếu bạn có nhu cầu giảm cân thì nạp ít hơn số đó là 1400 – 1600 calo. Bữa ăn phụ bạn có thể ăn rau củ quả, nhưng hạn chế dầu mỡ nhiều để cảm thấy “ Fresh” hơn.

Khi đói bạn có thể ăn 1 hạt như Macca, Đậu Phộng, Óc Chó, Hạt Điều… ăn rồi uống nước lọc thôi nhé. Hiện nay thì các loại hạt được xay nhuyễn như ngũ cốc bạn chỉ cần dùng 30g là đã có đủ 150 calo cho một bữa và giảm tình trạng thèm ăn kia đi.

Hình ảnh có liên quan

Đừng nhịn bữa sáng!

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, khi cơ thể nghỉ ngơi và ngủ hết một đêm thì bạn đã tiêu hao đi rất nhiều năng lượng rồi thế nên bữa sáng bạn cần nạp calo vào, có thể nhiều hơn các bữa còn lại một chút cũng không sao. Ăn các loại hạt xay nhuyễn kèm với sữa, bánh, sữa chua dùng sau khi ăn món mặn không những giúp bạn ngon miệng hơn mà còn tốt cho não và tiêu hao mỡ bụng hiệu quả.

Chăm tập thể dục!

Nếu bạn không có thời gian đi tập ở phòng gym, bạn có thể tự mua thảm xốp về và tự tập ở nhà những động tác đơn giản ở youtube rất nhiều, hoặc đi bộ khoảng 1km là ít nhất cho cơ thể vận động hạn chế ngồi im một chỗ. Và một điều rất quan trọng " Uống đủ 2 lít nước một ngày " để có một vóc dáng đẹp. 

Chúc bạn thành công!


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large