ĐIÊN CUỒNG VỚI CỤM TỪ “ BỔ SUNG COLLAGEN – CHỐNG LÃO HÓA ”

Viết bởi Nguyễn Hồng Ngân vào

Da chúng ta có các lớp biểu bì, trung bì và hạ bì.

Biểu Bì: Mỏng nhất ở vùng da mắt và dày nhất ở lòng bàn chân. Vùng da mắt chỉ được dùng ngón áp út để apply sản phẩm dưỡng da vì ngón áp út có lực yếu nhất ít gây ảnh hưởng mạnh tới vùng da mắt tránh làm xuất hiện nếp nhăn ở mắt.

Để có làn da sáng mà hồng hào thì lớp biểu bì thể hiện khá tốt việc này, một tuần cần tẩy tế bào chết cho da 2 lần để quá trình sừng hóa diễn ra và thay lớp sừng mới ở da. Phụ nữ độ tuổi 30 có tốc độ thay lớp sừng là 28 ngày, thế nên khi sử dụng các loại mỹ phẩm làm sáng, làm trắng da đừng hấp tấp đòi hỏi vì sao da lâu trắng. Hãy kiên nhẫn chờ một chu kì của da sau đấy hãy đánh giá sản phẩm tốt hay không tốt.

Trung Bì :  Có độ dày gấp 15 – 40 lần lớp biểu bì, được chia thành lớp đầu nhũ và lớp dưới. Một chu kì thay đổi trung bì có thể kéo dài tới 5 – 6 năm, lớp này bao gồm có collagen, elastin giúp da săn chắc đàn hồi. HA hay còn gọi là ( axit hyaluronic ) là chất để giữ ẩm cho da, các sản phẩm có thành phần Retinol, Vitamin C, Copper Peptide có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, nếp nhăn ở da. Chị em chú ý khi chọn mua nhé.

Hạ Bì : Lớp này nằm dưới trung bì, có mô mỡ làm một tấm đệm vững chắc để giữ nhiệt.

Collagen Là Gì ? Tại Sao Cần Phải Bổ Sung?

Kết quả hình ảnh cho collagen nằm ở tầng nào của da

Collagen là một loại protein dạng sợi, nó bao bọc làn da chúng ta ở lớp trung bì và hạ bì. Khi còn trẻ collagen chưa mất đi mà lại tái tạo nhanh hơn nên thường thấy da con gái căng hồng và mịn màng không xuất hiện nếp nhăn.

Tới độ tuổi sau 25 collagen mất dần và tăng lên theo từng năm cộng với phần da không được chăm sóc vì thế dẫn tới khô, sần sùi, dễ bị nhăn ở khóe mắt, khóe miệng. Collagen chiếm hơn 20% protein ở cơ thể cho nên nếu thiều collagen thì sẽ nhanh bị lão hóa, kém sắc, nhợt nhạt, yếu ớt. Collagen chính là yếu tố quan trọng giúp làn da chúng ta duy trì sự trẻ trung.  

Collagen Có Công Dụng Gì?

Kết quả hình ảnh cho ăn gì bổ sung collagen

Với Tóc & Móng : Tăng cường khả năng chất sừng giúp tóc luôn bóng khỏe, móng không bị mềm dễ gãy.

Với Xương : Collagen giúp làm đàn hồi, liên kết khung xương vững chắc nếu thiếu collagen dẫn đến bệnh loãng xương.

Với Mắt : Thủy tinh thể và giác mạc nhờ có collagen nên mắt sáng hơn, khi bạn càng lớn tuổi lượng collagen càng mất đi nên bạn thấy mắt mờ đi, yếu hơn.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large