DÙNG KEM CHỐNG NẮNG THƯỜNG XUYÊN GIẢM TÌNH TRẠNG LÃO HÓA DA

Viết bởi Nguyễn Hồng Ngân vào

Tại sao gọi là lão hóa da?

Khi da sau tuổi 25, khả năng đàn hồi và tự phục hồi không còn cao như hồi 20 nữa. Nếu không sử dụng kem chống nắng thường xuyên da của bạn sẽ xuất hiện những đường vân nhỏ, da sạm hơn chỉ cần chờ qua tuổi 28 thôi những nếp nhăn ấy chi chít không thể kiểm soát được. Lúc ấy vẫn chữa được nhưng rất lâu, vậy tại sao không dùng kem chống nắng từ sớm để giảm tình trạng lão hóa da?

Kết quả hình ảnh cho sunscreen bikini

Nguyên nhân gây lão hóa da là có thật!

Ngày nào trời cũng sáng, đây là nguyên nhân dẫn tới da bị lão hóa. Bạn tưởng rằng chỉ trời nắng da mới bị ảnh hưởng, mùa đông thì làm gì có nắng mà bôi kem chống nắng. Sai hoàn toàn rồi các nàng ơi, chỉ cần có ánh sáng là có tia UV xuất hiện, tia nắng chỉ là một phần tác động trong đó cùng với sự cháy rát nên chúng ta thường hiểu sai vấn đề.

Tia UV viết tắt của ( Ultra Violet Light ) còn gọi là tia cực tím hay tia tử ngoại. Ánh sáng ấy không nhìn thấy bằng mắt thường, cấu tạo của chúng là UVA – UVB

  • Tia UVA : là học sinh giỏi nhất, mạnh nhất nên được đứng hạng A. Học sinh này không gây cháy ra, đen da nhanh nhưng em A này tấn công hẳn xuống tầng hạ bì của da ( mình sẽ để thông tin cấu trúc da ở bài viết khác ) phá hủy Collagen và Elastin khiên da mất đi sự đàn hồi và không còn được căng bóng nữa. Những vết đồi mồi, nám xuất hiện dần theo ngày tháng vì được em UVA ghé thăm và chỉ khi xuất hiện bạn mới biết được nguyên nhân.


  • Tia UVB : học sinh hạng B nhưng cũng có ý nghĩa đây, trước 9h sáng em B làm được điều có ích là tạo nên Vitamin D cho da, còn sau 9h sáng trở đi cơ chế hoạt động lại khác. Nếu tiếp xúc nắng trực tiếp da sẽ đen sạm đi, làm tổn thương da, thời gian dài gây ung thư da.

Hình ảnh có liên quan

Độc hại như vậy tại sao ta lại không dùng kem chống nắng rồi lại đi hỏi rằng vì sao da bị sạm bị nám trong khi người dùng kem chống nắng không bị.

Có 2 loại kem chống nắng:

  1. Kem chống nắng vật lý / Sunblock

Chứa 2 thành phần chính là Titanium Dioxide và Zinc Oxid. Khi thoa lên da sẽ làm một làn chắn bảo vệ tức thì khiến tia UV không thể xuyên qua được. Kem chống nắng vật lý có thể bôi ít lần trong ngày. Nhưng cũng có điều hạn chế, KCN vậy lý sẽ làm mặt trắng hơn như có một lớp màng nếu bạn nào thích tự nhiên thì hơi khó sử dụng, thích hợp cho người da khô hoặc hỗn hợp thiên khô.

Kết quả hình ảnh cho kem chống nắng cho da lão hóa

  1. Kem chống nắng hóa học / Sunscreen

Có khả năng lọc tia cực tím gồm có các thành phần như Oxygenzone, Avobenzone hoặc Octyl Methoxycinnamte, hoạt động bằng cách hấp thu và thẩm thấu các tia UV, sau đó xử lí và phân hủy chúng trước khi các tia này có thể làm tổn hại đến da.

Cám ơn bạn đọc! 


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large