NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC NHIỀU Ở PHỤ NỮ SAU SINH

Viết bởi Nguyễn Hồng Ngân vào

Chào bạn,

Phụ nữ sau sinh thường trải qua giai đoạn tóc rụng hầu như hiếm lắm mới có số ít người không than rằng mình bị rụng tóc. Tóc bình thường đang đen mướt và nhiều tới khi sinh em bé xong thì tóc rụng khắp nhà, nào giường, nào sàn, nhà tắm, phòng khách kể cả trong nồi cơm cũng thấy tóc. Cùng Pure Source tìm hiểu xem nguyên nhân rụng tóc nhiều ở phụ nữ sau sinh có đáng lo ngại không bạn nhé!

Nguyên Nhân Thứ Nhất : rụng tóc nhiều sau sinh phụ thuộc vào estrogen nữ lúc này đang giảm vì thế sự thay tóc diễn ra nhanh hơn khiến tóc rụng. Có nhiều người may mắn tóc rụng nhưng vẫn mọc lại để thay thế cho chỗ trống kia, nhưng lại có không ít chị em tóc rụng rồi chẳng mọc lại nữa gây hói một vài chỗ trên đầu làm bạn mất đi tự tin giao tiếp cũng như căng thẳng về chuyện tóc rụng nhiều hơn. Vì thế sau khi thời gian sinh bé việc đầu tiên để tránh rụng tóc là bổ sung vitamin vào cơ thể ngay và duy trì đều đặn tới khi hết thời gian cho con bú giúp đảm bảo được sức khỏe sau sinh cũng như làm cho sợi tóc luôn khỏe.

Nguyên Nhân Thứ Hai : Sau những ngày ở cữ thì các mẹ thường dùng ngay những dầu gội có sẵn trong nhà mà không biết rằng cơ thể của mình hiện tại đang thay đổi và mình cần chuyển qua loại dầu gội đầu khác, không cần phải dầu gội xịn gì cả mà có chiết xuất từ thiên nhiên là tốt nhất. Gội đầu với bồ kết hay lá hương nhu giúp tóc không phải tiếp xúc với hóa chất khi đang yếu.

Nguyên Nhân Thứ Ba : Trong thời kì mang thai ở quý 2 trở đi lượng estrogen ở bà bầu tăng lên đó cũng là lý do khiến mẹ bầu nhìn thấy tóc mình đen mướt mà ít rụng. Sau sinh 4 tháng trở đi có người bị rụng tóc kéo dài cả năm, lúc này lượng tóc rụng nhiều do estrogen giảm đồng thời lượng tóc lúc mang bầu cũng rụng theo thế nên đó hiện tượng nhìn thấy quá nhiều tóc rụng của phụ nữ sau sinh. Lúc này bạn cần uống nhiều nước lên, đừng lười vì một lý do nào nhé. Thiếu nước làm tăng tình trạng rụng tóc uống nước nhiều giúp thải độc tố cũng giúp tăng độ ẩm toàn cơ thể làm tóc ở lại với bạn lâu hơn.

Nếu trường hợp tóc rụng quá nhiều mà áp dụng những giải pháp trên vẫn khiến bạn lo lắng thì bạn nên thăm khám bác sĩ để được kiểm tra tổng quát lại chính xác một lần nữa xem cơ thể bạn đang thiếu chỗ nào hoặc dư chỗ nào lúc đó hãy bổ sung chất thêm.  

Có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp bạn cứ xem tại https://thuocboxachtay.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với Ngân qua thông tin :

Hotline : 0906315430 - 0988067139 ( Hồng Ngân )

Email : vitamins@thuocboxachtay.com

Facebook của Ngân : https://www.facebook.com/Pink.ngan.93

Blog cá nhân của Ngân : http://nguyenhongngan.com/Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large