THIẾU VITAMIN C BỊ CHẢY MÁU CHÂN RĂNG

Viết bởi Nguyễn Hồng Ngân vào

Chào bạn, chảy máu chân răng do vệ sinh răng miệng không đúng cách. Một ngày bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta đánh răng 2 lần, tuy làm y theo lời dặn của bác sĩ mà vẫn bị chảy máu chân răng làm hơi thở có mùi khó chịu.

Nguyên nhân vì thiếu Vitamin C đây là vitamin cần thiết cho việc làm đông máu nên khi cơ thể thiếu Vitamin C kháng thể yếu hơn, dể đau mỏi và tình trạng bị nhiều nhất là chảy máu chân răng. Cơ địa rất khó nói, có người cả đời chẳng đi khám nha chẳng phải làm gì cả nhưng răng vẫn khỏe còn có người cơ địa dễ bị viêm lợi, viêm nha chu thì cứ 6 tháng là phải đi gặp bác sĩ nha khoa một lần rồi.

Cách giảm tình trạng chảy máu chân răng cấp tốc :

Hình ảnh có liên quan

  • Thay bàn chải đánh răng 2 tháng/ lần tránh để bàn trải hết hạn sử dụng rồi mới thay. Đánh răng nhẹ nhàng 3 phút, mặt trước, sau, trong ngoài.
  • Sau khi đánh răng dùng chỉ nha khoa để lọc lại những thức ăn thừa còn xót lại.
  • Xúc miệng nước muối loãng cho sạch răng.
  • Uống bổ sung Vitamin C 1000mg 1 viên/ ngày, uống trong vòng 3 tháng để tăng lượng Vitamin C trong máu lên giúp mau lành tổn thương.

Khi bạn uống ăn 10 trái cam một lúc cũng không thể đủ hàm lượng Vitamin C vì thế viên kẹo nhai Delicious Chewable có chứa tới 1000mg chỉ dùng duy nhất 1 viên trong ngày mà thôi. Vì có những người rất ngại uống thuốc nên Holland & Barrett đã đưa ra sản phẩm mới dạng kẹo, có thể nhai hoặc ngậm.

Bạn muốn sức khỏe răng miệng thật tốt thì đừng bỏ qua những bước cơ bản này, rất cơ bản và đơn giản thôi bạn đã có một hàm răng đẹp và khỏe. Thiếu Vitamin C bị chảy máu chân răng sẽ khiến bạn mất tự tin khi nói chuyện với người đối diện. Vì thế một năm nên đi thăm khám nha sĩ một lần để kiểm tra tình trạng răng miệng được đảm bảo tốt nhất.   


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large